[M-Wolf][Storyline]#3: Hành trình không tưởng

Nore choàng tỉnh giấc, cậu bé chẳng biết mình đã ngủ từ lúc nào và được bao lâu. Ngay khi tỉnh giấc, đôi mắt mờ dần nhìn rõ mọi thứ xong quanh và ngay khi nhận ra trước mặt mình là hàng loạt gương mặt lạ hoắc, cậu bé hốt hoảng và sợ hãi. Nhưng ngay lúc đó, một sinh vật đứng gần nhất trước mặt cậu khẽ đưa tay chạm vào trước ngực, cậu chưa kịp phản ứng thì một cảm giác lạnh lạnh, rồi ấm lên và rất dễ chịu như đang được thả mình vào bồn nước ấm ngày lạnh vậy. Dần dần cậu bình tĩnh lại và tập trung nhìn vào sinh vật kia, vẽ ngoài của sinh vật ấy có nét giống với thằn lằn Repitar với thân hình dài cùng với 4 đôi chân trông như chân ếch. Toàn thân sinh vật ấy dường như được phủ một lớp nhầy bóng loáng và đi kèm với lớp da bóng ấy là nhiều vệt tròn màu sẫm. Chắc có lẽ phần đầu rất giống với thằn lằn, đặt biệt với hàm dài và rộng, cùng với đôi lỗ mũi trên đỉnh cằm đều mang những nét đặt trưng của loài bò sát, nhưng nếu để ý kĩ thì cậu vẫn thấy họ có sừng, một số thì có hai sừng hai bên đầu, y hệt như loài bò mà cậu quên mất tên trong dịp xem những quyển sách của ông nội, một số khác lại có sừng phía trước nhìn chẳng khác gì loài tê giác cả…

Thấy cậu bé đã có vẻ bình tĩnh lại, sinh vật lạ ấy rút bàn tay khỏi ngực cậu bé, rồi sau một ngồi im lặng, họ bắt đầu trò chuyện.

– Nore là cậu phải không? Rất vui được gặp cậu, chúng tôi là Mawat và chúng tôi là những người giám hộ. Chúng tôi chân thành cảm ơn cậu vì cậu đã giúp giải thoát chúng tôi khỏi diệt vong.

– Uh, nhưng ba mẹ tôi đâu? Và rồi tôi đang ở đâu? – Sau khi quan sát xung quanh khoang tàu trống trơn và không một dấu vết gì của hành khách trên tàu, Nore bắt đầu bối rối và lo sợ.

– Chúng tôi biết họ ở đâu và họ hoàn toàn khỏe mạnh. Cậu sẽ được gặp lại họ sớm thôi. Nhân tiện cậu vẫn ở trong toa tàu như ban đầu thôi. – Sinh vật ấy nhìn thẳng vào Nore và biểu lộ cảm xúc trông rất nhẹ nhàng và đầy ý tin tưởng.

Lúc này, trong dòng suy nghĩ của cậu bé nổi lên hàng loạt câu hỏi, chúng quá nhiều đến nỗi cậu bối rối không biết nên hỏi gì trước. Như thấy được điều đó qua biểu hiện bên ngoài của cậu, một Mawat lên tiếng:

– Chúng tôi biết cậu đang thắc mắc rất nhiều, nhưng chúng ta vẫn còn thời gian để giải thích sau. Bây giờ cậu có thể đi cùng chúng tôi chứ?

Sau lời mời ấy, họ nắm tay nhau tạo thành vòng tròn, cả thảy là 7 thành viên, rồi cùng đọc một loạt câu ma thuật nào nó, ngay giữa tâm vòng tròn, một luồng sáng cuộn lên từ mặt sàn tàu như hình lốc xoáy. Lốc xoáy lớn dần lên rồi mở rộng đỉnh lốc tạo nên một đường biên ánh sáng lơ lững giữa không trung. Ngay lúc đó phần đuôi lốc xoáy bị hút vào trong đường biên tròn đó và tỏa sáng, sau ánh sáng chói lòa ấy dịu dần, Nore nhìn vào phần bên trong đường biên, cậu bất ngờ với những gì mình thấy trước mắt, đó chính là ba mẹ cậu và có cả một Nore khác nữa. Nhưng điều đặc biệt là họ dường như đang ngủ và tất cả hành khách đều ngủ ngay chính băng ghế của họ, mọi thứ trong vòng tròn giống hệt như có một chiếc gương thật lớn đặt giữa khoang làm xuất hiện ảo ảnh. Trong khi gương mặt bất ngờ của Nore chưa dứt, một Mawat lại gần cậu rồi đưa tay đến trước ngỏ ý mời đi cùng. Nore nhìn họ, rồi đưa tay cho Mawat đó, tất cả cùng bước qua cánh cổng. Ngay sau khi người Mawat cuối cùng vượt qua, biên giới của vòng tròn thu nhỏ dần rồi biến mất.

– E83-39-31 báo cáo, rãnh nứt LK3DE có dấu hiệu hoạt động mạnh. Nguy cơ xáo trộn đường kết nối chính cao. Yêu cầu giải pháp!

– Tút… tút… Alo… số E83…-31… có đó không? Thực hiện di tản… kết hợp cách ly… chờ viện trợ… trong… không được… lỡ… báo ngay… xuất hiện Dasaet… tránh… ngăn cản… có thể…

– Khỉ thật, lại bị thế rồi – Có lẽ Jimel nên trách cái đài liên lạc cũ kỹ của hắn vào lúc khác, hiện tại không chỉ nhiệm vụ chính của hắn bị hoãn lại mà việc anh ta lại nằm trong biến cố thời gian này lại là chuyện ghét nhất khi trở thành một Timerzegaler. Chỉ ít phút trước, anh ta còn đang nghiên cứu phương thức xác định lại tọa độ giao điểm không gian đa chiều thì giới hạn thời gian lại kéo anh ta về công việc mà anh ta phải làm. Chắc chắn rằng người đã ban ơn cho anh ta để thành một Timerzegaler đã cho anh ta một vố lừa cực lớn. Để giờ mỗi lần có chuyện nào quan trọng là công việc chán ghét mà anh ta bắt buộc phải hoàn thành lại chắn ngang. Nếu kể theo người ngoài cuộc thì để tóm tắt chuyện xảy ra với chuyến tàu của anh ta hôm nay thì có thể mất thời gian bằng 1/3 tuổi thọ trung bình của các ngôi sao. Nhưng chắc hẳn ta không thể nào đợi lâu đến thế được nên phải mượn khả năng của Jimel để tóm gọn lại, và dịp may đến ngay trong đoạn hội thoại của anh ta với thuyền trưởng chuyến tàu.

Ngay khi máy dò của Jimel phát hiện nhiễu loạn lớn trong khu vực tàu sắp đi qua, hắn lặng lẽ rời vị trí ưa thích – gần cánh cửa mở khoang, rồi tiến thẳng về đầu tàu, hắn biết rõ phải đi lối nào, băng qua cánh cửa nào hệt như đó là tàu của hắn vậy. Trong tay hắn đang nắm giữ thật chặt chiếc máy quét hệt như hắn đang giữ một vật gì quý báu lắm. Cuối cùng cánh cửa phòng điều khiển chính cũng mở ra, cùng với những khuôn mặt bất ngờ từ các nhân viên tàu đến thuyền trưởng ở đó. Rõ ràng là cửa đã khoá bằng mã bảo mật mà cái gã này vào được một cách thản nhiên. Thật đúng là một Timerzegale luôn biết cách chuốt lấy phiền phức.

– Xin ông vui lòng về toa hành khách, đây là khu vực đặc biệt, hành khách không được phép vào khi chưa có sự cho phép – Một nhân viên, trông như nhân viên anh ninh tàu bước đến nói với hắn. Hắn không hề để tâm đến, đôi mắt hắn nhìn lướt qua căn phòng, đưa tìm thuyền trưởng. Hắn chẳng cần quá cố sức và ngay lập tức gạc anh nhân viên sang một bên, bước đến thuyền thưởng, người cũng đang đứng cách hắn độ 4 bước.

– Hai mươi ba tik và năm mươi tek nữa là các người có chuyện rắc rối to đấy. Các người đang vận chuyển hàng cấm phải không?

Thuyền trưởng chưa kịp phản ứng gì, hắn đột ngột tiếp tục.

– Khu vực 302 có hiện tượng phóng xạ nhiễu và cạnh bên đó là khu 312 có đặt vùng từ trường rất mạnh. Rõ ràng là các ông đang vận chuyển vật thể rất lạ và có thể gây nguy hiểm đến hàng khách.

– Xin ông bình tĩnh lại, chúng tôi không hề vận chuyển hàng hoá gì đặt biệt trên chuyến tàu này cả. Ông hiểu nhầm rồi, tàu chúng tôi có lịch trình dài nhất trong tất cả các chuyến tàu từ ga Linear White. Vì đảm bảo an toàn nên chúng tôi không hề nhận đơn chuyển hàng nào cả, và thêm nữa chúng tôi cũng không có khách hàng nào cần nhận chuyển phát trong vùng Zakrek hẻo lánh này.

– Báo cáo thuyền trường, tôi vừa kiểm tra lại khu vực 301 và 312, chúng ta có một… à không 2 đơn vận chuyển mới nhận. – Một nhân viên từ góc phòng thông báo sau khi thao tác trên bảng điều khiển.

– Cái gì? Đơn hàng đó mới nhận à? – Thuyền trưởng bất ngờ, hỏi gặng.

– Vâng, đơn hàng gửi bởi một khách hàng ẩn danh lúc cách giờ khởi hành khoảng 10 phút. Địa chỉ là… – Nhân viên chưa kịp thông tin thêm thì đột ngột toàn bộ con tàu rung lên dữ dội hệt như có một trận động đất vừa xảy ra. Chuông báo động reo lên ầm ĩ và hàng loạt báo động cùng với thông báo lỗi tràn khắp toàn bộ hệ thống điều khiển.

– Chuyện gì đang xảy ra thế? – Một nhân viên hoảng hốt thốt lên.

– Kiểm tra lại hệ thống tránh va chạm, bật hệ thống bảo vệ, kiểm tra lại hệ thống áp suất và dò lại hệ thống radar. Chúng ta vừa va chạm với thứ gì đó, kiểm tra ngay vật thể đó là gì… – Thuyền trưởng nhanh chóng ra lệnh cho các nhân viên và nhanh chóng đến bảng điều khiển.

– Tất cả nghe ta nói, tắt hết động cơ, dùng hệ thống cách ly khu vực chứa hàng vận chuyển ngay lập tức – Hắn hét to và rõ. Tiếng của hắn khiến mọi sinh vật trong phòng dừng lại hành động của họ. Ngay tiếp đó, hắn vẫn nói lớn như có phần nhỏ hơn. – Chúng ra đang bị tàu khác tấn công, và thứ chúng muốn chính là món hàng kí gửi mà các người đang chở. Đừng dại gì mà đối đầu với những kẻ tấn công đó. Chúng là thứ mà các người không thể tưởng tượng được đâu.

Họ không còn thời gian để tiếp tục tranh luận thì một loạt tiếng nổ lớn bùng phát khắp khu vực thân tàu. Ngay lập tức, hắn rời khỏi phòng điều khiển và lướt thật nhanh đến vị trí tiếng động. Thuyền trưởng lúc này bắt đầu cảm thấy hoang mang, sau một lúc định thần lại, lần lượt điều động mọi người theo kế hoạch của hắn. Bởi vì lúc gay go này, chỉ có thể tin vào một Timerzegaler tạo ra điều kỳ diệu hơn là lôi cả mọi người vào nguy hiểm.

Con tàu nhanh chóng dừng lại, các động cơ tắt dần và chuỗi tiếng động bên ngoài thành tàu đột ngột nín thin. Quan sát trên màn hình radar, dần dần xuất hiện hàng loạt tín hiệu ra đang dần tiến về con tàu. Một… ba… năm… nhiều, nhiều nữa, có đến 16 con tàu khác đang tiếp cận con tàu này. Rõ ràng đây là một cuộc tấn công lớn và món hàng bí ẩn kia ắt hẳn là rất quý giá.

Nore tỉnh dậy, xung quanh cậu là khung cảnh ấm áp của một khu rừng buổi sáng mùa xuân. Nơi cậu đang nằm là một bãi cỏ xanh mướt với các loài hoa đủ màu sắc đang nở, thu hút rất nhiều ong bướm. Cậu nhìn xung quanh mình và cảm thấy rất thoải mái, đã rất lâu rồi cậu không được vào khu rừng nào ấm áp dễ chịu và có mùi hoa cỏ rất ngọt ngào như thế này. Cậu đứng lên, sựt nhớ lại những sinh vật vừa mới gặp vài khoảnh khắc trước, cậu đưa mắt tìm kiếm nhưng không thấy họ ở đâu cả. Cậu bắt đầu đi lang thang dọc theo con suối xa xa. Cảnh vật xung quanh đây thật tự nhiên và trong lành. Tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót vui vẻ hoà cùng tiếng gió thổi nhè nhẹ làm lòng cậu cảm thấy thư giãn. Mặc dù lúc này vẫn còn rất nhiều câu hỏi mà tâm trí cậu đặt ra cho bộ não của mình, song với quá nhiều thứ xảy ra, cậu chỉ muốn quên đi tất tần tật mọi thứ. Vì thế mà nơi này quá ư hợp với cậu lúc này, chắc chắn có thể gọi là thiên đường luôn ấy. Thế nhưng chợt nhớ đến cha mẹ cậu, Nore cảm thấy bất an. Họ đang ở đâu, mình rõ ràng đã thấy họ ở trong cánh cổng không gian đó, rõ ràng là họ có ở đó thế nhưng tại sao mình lại xuất hiện ở nơi này? Và thật sự đây là đâu?

– Này cậu bé, cậu đi lạc à? – Một giọng nói đột ngột phát lên từ phía sau. Nore xoay người lại, trước mặt cậu là hắn. Vâng chính là gã lạ lẫm đã xuất hiện trên con tàu vào ngày đặc biệt đó.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: