[M-Wolf][Storyline]#1: Toạ độ không tên

Hắn đứng đó, trước con đường Linear White được phủ cả một đường kim loại màu trắng bạc bên rìa cùng vùng trung tâm được phủ bằng một mặt vật liệu trong suốt nào đó. Hắn cũng chẳng bận tâm cái vật liệu ấy có từ đâu và làm thế nào mà nó có thể đỡ được cả con tàu không gian mà hắn đã hoá giang đến đây. Hắn chỉ chú tâm vào một thứ duy nhất, một dấu hiệu của người mà hắn sắp gặp gỡ đây sẽ cho hắn thứ hắn muốn. Thứ mà hắn đã tìm kiếm trong suốt hơn 3 triệu năm qua.

Chắc hẳn ai nấy có mặt ở đó đều hỏi hắn đã sống bao lâu, hắn không thích, thậm chí là ghét được nhắc đến tuổi tác. Hắn có thừa thời gian để sống kia mà và hắn hẳn là sống có mục đích, hay gọi là mục tiêu mà hắn săn đuổi bấy lâu nay nhỉ?

Tiếng của toa tàu 27 thông báo cập bến, con đường Linear White chẳng mấy chốc lấp đầy lũ robot đủ loại hình dạng. Đúng ra thì giờ này cũng là lúc mà khu nhà máy của hành tinh KaxOR vừa kết thúc ca làm nên bọn robot nửa vô tri nửa lý trí này mới có thời gian mà về nhà. Tiếng bọn chúng di chuyển trộn với những đoạn hội thoại đầy những bậc âm thanh méo mó chỉ khiến cho những sinh vật thuần nhất đâm ra khó chịu mà thôi. Hắn nép sát vào lề đường, tìm một chỗ đứng gần một máy phát điện tin tốc hành và cố tỏ vẻ không quan tâm mọi thứ xung quanh.

Chỉ trong chốt lát, mọi thứ lại trở về yên tĩnh, khi mà chỉ còn vài bọn người Tier nói to nhỏ than trách vì trễ chuyến tàu tiếp đó. Hắn vẫn đứng cạnh chiếc máy phát điện, tay cầm một vật có hình dạng như một chiếc điều kiển TV, ngón tay thì cứ bấm các nút trên vật đó một cách như “ta không nhìn cũng biết ta bấm trật”. Chợt cái điều khiển rung nhẹ và tiếp đó phát ra luồng sáng xanh dương. Hắn biết ngay là có người gửi tin nhắn cho hắn và ngay lập tức hướng ánh sánh về hướng trước mặt. Một khung hình lơ lửng trong không trung liền hiện ra sau đó, và người trung khung hình đó không ai khác đó là chính hắn. Có lẽ ai nấy cũng nghĩ rằng hắn đang soi gương, nhưng cũng nên xem xét lại vì chẳng ai lại đi soi gương giữa đường xá thế này cả. Vâng điều đó lại khẳng định thêm một sự hoài nghi rằng người trong khung hình đó có thể là hắn hay là một kẻ mạo danh đang nguỵ trang giống hắn.

Ngay sau khi kết nối, hắn trong khung hình liền đọc ngay một đoạn mã. Đoạn mã rất dài và câu cú cũng rất khó nhớ. Phải thêm điều nữa là đoạn mã này chẳng qua chỉ là thứ mà hắn xác nhận là người trong khung hình là người mà hắn cần hay không. Ngay khi người kia vừa kết thúc việc đọc mã, hắn mỉm cười và tiếp chuyện.

– Số E83-93-23 có nghe rõ chứ.

– Luôn luôn tốt.

– Thế cậu đã kiểm tra khu vực đó rồi chứ?

– Đã làm rồi, nhưng chúng ta đang gặp vài vấn đề nhỏ.

– Nói thử xem nào.

– Có 32 điểm không thể thực hiện đánh giá và còn 1 điểm cực kì khả nghi, tại đó tương tác với máy dò rất cao nhưng do điểm đó nằm cách xa với khu vực trọng tâm ban đầu nên có gì đó không đúng ở đây.

– Chẳng qua là chúng ta không thể nào biết trước được một cách chính xác điểm rơi, mọi thứ chỉ là ước lượng thôi.

– Chắc là vậy, đã gửi toạ độ xong, khi nào đến báo cáo trước nhé.

– Đã rõ, bảo trọng nhé Parraler.

– Cậu cũng thế nhé, nhớ chớ có táy máy, khi nào xong việc thì sẵn sàng tiếp tớ ngay.

– Được rồi, hiểu mà.

Chẳng kéo dài cuộc hội thoại thêm nữa, hắn nhanh chóng tắt thiết bị. Sau đó hắn đưa cánh tay phải lên, nơi mà cả một bảng điều khiển nằm dọc theo cánh tay với đầy nút và núm vặn. Chỉ trong chốc lát, một bản đồ nổi bồng bềnh cùng với những chữ chú thích hiện đầy đủ, hắn chỉ nhìn lướt qua, rồi cười thầm. Cuối cùng thì điều mà hắn chờ đợi cũng đã đến. Đã đến lúc hắn lên đường tìm đứa con ruột của hắn rồi.

—————-

Phần 1/?

Còn tiếp…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: